ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sân bay Tuy Hoà chưa có đèn bay đêm 

VOVGT - Do chưa có hệ thống đèn bay đêm nên Sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn trong tiếp nhận máy bay cất hạ cánh.

Nhiều hành khách bức xúc vì bị hủy chuyến bay Tân Sơn Nhất - Tuy Hòa.

Chiều ngày 6/11, Hãng hàng không Jetstar Pacific đã phải hủy chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Tuy Hòa. Theo kế hoạch, chuyến bay này cất cánh lúc 14 giờ 5 phút từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Tuy Hòa lúc 15 giờ 15 cùng ngày.

Chuyến bay này có khoảng 100 hành khách. Tuy nhiên, khi hành khách ổn định chỗ ngồi thì được thông báo tạm dừng cất cánh và yêu cầu hành khách trở lại khu vực chờ.

Đến cuối ngày, Hãng hàng không mới thông báo hủy chuyến và bồi thường mỗi hành khách 200.000 đồng. Nguyên nhân chính do máy bay bị trục trặc kỹ thuật nên hãng điều một máy bay khác thay thế.

Tuy nhiên, do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16 giờ. Trong lúc đó, sân bay Tuy Hòa không có đèn bay đêm nên không thể tiệp nhận máy bay sau 17 giờ 30, Hãng hàng không buộc phải hủy để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Thành Trí, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay, sân bay Tuy Hòa chưa phục vụ các chuyến bay đêm:

"Trong kia cất cánh muộn giờ nên ra ngoài này quá 17 giờ 30 không hạ cánh được, buộc phải hủy chuyến. Do kỹ thuật máy bay cho nên trễ giờ bay, riêng sân bay của mình thì biết trước đến giờ đó thì không cất hạ cánh được. Mưa liên tục nên rất khó khăn, hôm qua, máy bay Jetstar bay từ Sài Gòn về cũng không hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa, phải bay ngược và bay vào hạ cánh ở Cam Ranh."

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh