ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Trao tặng gần 1000 mũ bảo hiểm cho trẻ em 

VOVGT-Sáng nay, tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1 đã tổ chức chương trình Ngày hội vui cùng giao thông và trao tặng gần 1000 nón bảo hiểm cho các em...

Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và đại sứ quán Thụy điển tổ chức chương trình "Ngày hội vui cùng giao thông" tại trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 1, TP.HCM)

Sáng nay, tại trường tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình Ngày hội vui cùng giao thông và trao tặng gần 1000 nón bảo hiểm cho các em học sinh.

Theo thống kê của Ban An toàn Giao thông, cứ mỗi 4 phút, trên thế giới lại có 1 trẻ em chết vì tai nạn giao thông, tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hơn 2000 trẻ em. Trên thực tế hiện nay, tại Việt Nam hầu hết người lớn điều có thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, thì phần lớn trẻ em vẫn chưa đội mũ bảo hiểm và phải đối mặt với nhiều rủi ro khi đi trên đường.

Với mục đích nhằm giảm tai nạn thương tích đối với với trẻ em khi tham gia giao thông, Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và đại sứ quán Thụy Điển tổ chức chương trình "Ngày hội vui cùng giao thông" để phổ biến, tuyên truyền về thói quen cho trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời, chương trình cũng đã trao tặng gần 1000 mũ bảo hiểm dành cho các em học sinh đang theo học tại trường tiểu học Lương Thế Vinh thuộc phường Cô Giang, Quận 1.

Đây cũng là hoạt động để hương ứng Thập kỷ hành động vì An toàn giao thông đường bộ toàn cầu của Liên Hợp Quốc và hưởng ứng năm An toàn Giao thông quốc gia năm 2018 với chủ đề " An toàn giao thông cho trẻ em" do Ủy ban an toàn giao thông quốc gia phát động.

Hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Gần 1000 mũ bảo hiểm đã được trao tặng trong chương trình Ngày hội vui cùng giao thông hôm nay.

 

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
31°С
TP. Hồ Chí Minh
31°С
TP. Hạ Long
28°С
Nha Trang
31°С
Vũng Tàu
29,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh