TP. HCM: Phát động ra quân năm an toàn giao thông 2019

Tác giả: Nhật Linh - Kênh VOV Giao thông 04/01/2019 11:41:08

VOVGT - Sáng nay ngày 4/1, tại nhà văn hoá Thanh niên, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2019


Lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2019 "Đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Tết nguyên đán Kỹ Hợi và lễ hội xuân 2019" tại TP.HCM

Sáng nay ngày 4/1, tại nhà văn hoá Thanh niên, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2019 "Đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Tết nguyên đán Kỹ Hợi và lễ hội xuân 2019". 

Tới dự lễ ra quân có ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, ông  Nguyễn Ngọc Tường - Phó trưởng ban Ban ATGT thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở ban ngành địa phượng, Uỷ ban ATGT của 24 quận huyện cùng hơn 1200 người dân, cán bộ chiến sĩ, học sinh sinh viên,....

Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh đã biểu dương những nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương và người dân thành phố trong năm qua đã cùng nổ lực góp phần vào thắng lợi chung của mục tiêu hạn chế ùn tắc và giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, trong năm 2018 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 3,618 vụ tai nạn giao thông (giảm 10,53% so với năm 2017); số người chết là 649 người (giảm 4,01% so với năm 2017); số người bị thương là 2,175 người (giảm 28,81% số với năm 2017).

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được về tăng trưởng kinh tế, đời sống nhân dân được tăng lên trên nhiều mặt; cũng đã phát sinh nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị; hạ tầng giao thông quá tải trước lượng xe cá nhân tiếp tục tăng, một bộ phận người dân nhập cự chưa thích ứng về nếp sống văn minh đô thị, tình trạng "xe dù", "bến cóc" còn phức tạp, tình trạng ngập nước, lề đường vỉa hè bị lấn chiếm để làm nơi kinh doanh buôn bán nên kết quả xây dựng nếp sống "Văn hoá giao thông" chưa được như mong muốn.

Do đó, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, phường, xã, thị trấn xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai bạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vị trong tâm phải tập trung, quyết liệt thực hiện.

Đồng thời, kêu gọi tất cả cán bộ công chức, viên chứa và Nhân dân thành phố nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tự giác và vận động người thân chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đô thị; góp phần xây dựng thánh phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh cho biết: 

"Thực hiện chỉ đạo của Ban ATGT Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm năm 2019 sẽ giảm số vụ người chết, tai nạn giao thông, số người bị thương xuống mức thấp nhất. Để đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu bảo vệ tài sản tính mạng người dân thành phố. Chúng ta biết rằng trong đầu năm nay thì những vụ gì phạm hầu hết là những vi phạm hết sức nghiêm trọng về ý thức chấp hành pháp luật giao thông do vậy việc sử dụng chất kích thích để mà sử dụng phương tiện giao thông là rất nghiêm trọng  thành phố sẽ có những biện pháp tích cực để làm thế nào giảm thiểu những vi phạm mà nó do nhận thức và ý thức chấp hành của người dân thành phố"

Một số hình ảnh tại Lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2019 tại TP.HCM:

 

 

Tác giả: Nhật Linh - Kênh VOV Giao thông 04/01/2019 11:41:08
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘI



VOVGT TP HỒ CHÍ MINH



MEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao