Ấm áp ‘Tết các dân tộc’ của học sinh nội trú vùng cao Điện Biên

Tác giả: Vũ Lợi - VOV Tây Bắc 05/01/2019 03:01:29

“Vui tết các dân tộc” là hoạt động được Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (Điện Biên) tổ chức thường niên trong đầu năm mới, giúp các em học sinh nội trú đón Tết


Cô Nguyễn Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú tỉnh Điện Biên cho biết: trường hiện có hơn 500 học sinh của 17 dân tộc trên địa bàn đang theo học, đa số đều là con em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Dù còn nhiều khó khăn song vào thời điểm đầu năm mới, nhà trường luôn tổ chức hoạt động này.

Với mục đích gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc.

Các em học sinh trong trường đều rất phấn khởi tham dự hoạt động này.

Đây cũng là cơ hội để các em học sinh và giáo viên nhà trường trải nghiệm các hoạt động thực tế, gắn kết tình thầy – trò và cũng là dịp để chăm lo đời sống tinh thần cho các em.

Chương trình “Vui tết các dân tộc” gồm nhiều trò chơi, hoạt động ngoài trời như: thi nấu cơm bằng nồi gang, thi nhảy sạp, thi nấu ăn, đốt lửa trại, thi các trò chơi dân tộc…

…nhằm giúp các em thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc, phô diễn sự khéo léo và những nét đặc sắc riêng có của dân tộc mình.

Em Cứ Thị Hạnh, dân tộc Mông, học sinh lớp 12C2, Trường PTDT Nội trú tỉnh Điện Biên chia sẻ: nhà ở huyện Mường Nhé cách trường hơn 200km, do điều kiện học tập nên ít có cơ hội về nhà đúng dịp tết cổ truyền.

Do đó không chỉ em mà tất cả các bạn học sinh khác đều thật sự rất hạnh phúc khi được tham dự và thấy tết cổ truyền của dân tộc mình được tổ chức ngay tại trường.

Đây cũng là dịp để các em hiểu thêm về các nét văn hóa của dân tộc khác trên địa bàn, gắn bó với nhau hơn và giúp đỡ nhau trong học tập.

Tác giả: Vũ Lợi - VOV Tây Bắc 05/01/2019 03:01:29
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao