Xe buýt Đà Nẵng tạm dừng hoạt động, 26 lao động được hỗ trợ tiền Tết

Tác giả: Tuyết Lê - VOV Miền Trung 11/01/2019 08:16:01

Mức hỗ trợ cho mỗi lái xe là 4.500.000đ và nhân viên phục vụ là 3.000.000đ/ người.


Lao động tuyến xe buýt TMF Đà Nẵng bị mất việc trước Tết sẽ được hỗ trợ tiền trong lúc đợi việc. (Ảnh: Báo Lao động)

Ngày 09/01 vừa qua, các tài xế bị nghỉ việc đột ngột do tuyến xe buýt miễn phí TMF của  thành phố Đà Nẵng tạm dừng hoạt động được phía doanh nghiệp thoả thuận hỗ trợ tiền trong thời gian chờ việc. Mức hỗ trợ cho mỗi lái xe là 4.500.000đ và nhân viên phục vụ là 3.000.000đ/ người.

Đầu năm nay, thành phố Đà Nẵng cho tạm dừng tuyến xe buýt miễn phí TMF để kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện xe buýt.

Theo đó, 26 lái xe, phụ xe, nhân viên tại tuyến xe này bị mất việc khi Tết đang cận kề. Trước tình hình này, Sở Giao thông - Vận tải Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty TNHH Vận Tải và dịch vụ Du lịch Hải Vân  hỗ trợ chế độ chính sách đầy đủ cho người lao động.

Ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết, nguyện vọng của người lao động là được ký hợp đồng làm việc sau khi tuyến xe buýt hoạt động trở lại:

"Trong biên bản làm việc ngày 9 tháng 1 năm 2019, Công ty với những người lao động thì họ đã thỏa thuận với nhau là 2 bên thống nhất tất cả chế độ chính có sách liên quan đến người lao động họ đồng ý hết. Họ ký vào trong này và họ không bất kỳ kiến nghị nào khác liên quan đến vấn đề này nữa. Lập danh sách toàn bộ những người lao động này và chúng tôi chịu trách nhiệm tiếp tục giải quyết công ăn việc làm cho họ đối với những nhà vận hành mới. "

Tác giả: Tuyết Lê - VOV Miền Trung 11/01/2019 08:16:01
Bình luận

0 bình luận

    Chưa có bình luận

Gửi bình luận

Ảnh - Clip

VOVGT HÀ NỘIVOVGT TP HỒ CHÍ MINHMEKONG

Mạng xã hội

Thống kê lượt Like trang vovgiaothong.vn của các mạng xã hội trên thế giới.

Giao thông đô thị

Thể thao